Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo", “uống nước nhớ nguồn”ăn quả nhớ người trồng cây”, bởi vậy trải qua các thời kỳ, người Thầy vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người Thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Cùng hòa chung với không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022, sáng thứ 2 ngày 14/11/2022, tổ Văn – Sử – Địa – GDCD, trường THCS và THPT Y Đôn  tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ với  chủ đề “ Biết ơn thầy cô”.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình được tổ chức đồng loạt tại hai khu vực của trường THCS và THPT Y Đôn với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, phong phú về nội dung của tập thể tổ Văn – Sử – Địa – GDCD. Mở đầu chương trình, thầy cô và học sinh toàn trường đã  được nghe ca khúc “Người thầy” – nhạc và lời Nguyễn Nhất Huy với sự trình bày của cô Huyền Trang và em  HXuyến – học sinh lớp 12A4.  Với ca khúc này, toàn trường như có những giây phút lắng đọng nhớ về những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường, thấy được sự trưởng thành không ngừng của bản thân sau bao nhiêu năm học tập, thời gian trôi qua cũng làm tóc thầy, cô bạc nhiều hơn. Thầy, cô như những người đưa đò thầm lặng, thầm lặng trong suy nghĩ, trong hành động và trong cả ước mơ. Chính thầy, cô đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò bay cao, bay xa vào những chân trời tri thức mới. Thầy, cô chính là những kỹ sư tâm hồn ươm mầm xanh ước mơ. Món quà quý giá nhất mà các em dâng tặng thầy, cô đó là sự thành đạt, mỗi bước đi, sự trưởng thành đều có hình bóng người Thầy thân thương. Thành công của các em hôm nay chính là thước đo về sự thành đạt của mỗi thầy cô.

Ca khúc Người thầy – Thể hiện cô Huyền Trang- Giáo viên tổ Văn – Sử - Địa- GDCD

V.A.Xukhômlinxki - Viện sĩ thông tấn viện Hàn Lâm khoa học giáo dục từng cho rằngChỉ có thái độ coi sách là báu vật tinh thần quan trọng nhất và vĩnh cửu mới tạo nên thái độ coi trường học là cái nôi của dân tộc”. Ở nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”. Với tinh thần đó, trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng hôm nay, tập thể tổ Văn – Sử - Địa – GDCD đã giới thiệu đến thầy, cô và học sinh toàn trường 4 quyển sách: “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “ Tuổi thơ dữ dội”, “ Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”, “Đời ngắn đừng ngủ dài”.

Học sinh giới thiệu sách ở KV 2

Giới thiệu sách ở KV1

             Tiếp theo chương trình, để thay đổi không khí,  thầy cô và các em học sinh cùng tham gia các trò chơi tập thể như kéo co, đoàn kết. Thông qua trò chơi các em được thể hiện sự mạnh dạn, khả năng thích ứng nhanh, rèn luyện sự nhanh nhẹn và kỹ năng sinh hoạt tập thể

Trò chơi kéo co – KV1

Trò chơi Đoàn kết – KV2

 Những trò chơi tập thể sối động, hào hứng cũng đã kết thức chương trình sinh hoạt dưới cờ của tập thể tổ Văn – Sử - Địa – GDCD. Chương trình kết thúc, nhưng vẫn còn đọng mãi trong học sinh và thầy cô của trường THCS và THPT Y Đôn sự biết ơn sâu sắc các thế hệ thầy cô đã và đang  ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Thông qua chương trình, tập thể  tổ Văn – Sử - Địa – GDCD  xin kính chúc quý thầy, cô đã và đang công  tác luôn  tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, thành công trên con đường giảng dạy  của mình, vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến thành công

* Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

                                                                                                                                                          Tin và ảnh: Lê Trang